Việc xếp được nhiều bát đĩa mà vẫn đảm bảo được độ đánh sạch luôn là băn khoăn của những người dùng máy rửa bát. Tham khảo 4 lưu ý dưới đây để việc xếp bát đĩa được trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn.
1. Phân loại, sắp xếp chén đĩa đúng vị trí
- Trước khi rửa chén dĩa, bạn cần phân loại xếp thành hàng các cốc chén, tô dĩa cỡ nhỏ, vừa vào giàn rửa trên còn nồi chảo, tô dĩa cỡ lớn (đường kính dĩa tầm 31 – 34 cm) thì sắp vào giàn rửa dưới.
- Đồ dùng quá nặng hay quá bẩn nên đặt ở giàn rửa dưới
- Với đũa, dao, kéo, nĩa, muỗng, bạn đặt vào các ngăn đựng chuyên dụng trong máy rửa chén, gắn chặt, cố định chúng trong ngăn đựng.
2. Xếp chén đĩa theo nguyên tắc đặt nghiêng/úp xuống
3. Không xếp chồng hay lồng vào nhau
- Không phải vật dụng nào cũng có thể rửa trong máy rửa bát. Có một số chất liệu không nên sử dụng trong máy rửa như:
- Đồ dùng làm bằng đồng, thiếc, thép, thủy tinh pha lê không chịu nhiệt, có tay cầm bằng gỗ, sừng, ốc xà cừ, dễ hỏng sau khi rửa với máy.
- Những chén dĩa làm bằng nhựa không chịu nhiệt, chén dĩa cũ có bộ phận được gắn chặt với nhau bằng băng dính không chịu nhiệt, chúng có thể bị biến dạng, giảm độ bền khi rửa trong máy rửa chén.
Liên hệ ngay Bếp Hải Phòng để nhận ưu đãi hoặc chỉ cần ĐỂ LẠI SĐT, chúng tôi sẽ gọi tư vấn ngay
BEPHAIPHONG.VN
– Cam kết rẻ nhất Hải Phòng.
– Cam kết 100% hàng chính hãng.
– Miễn phí vận chuyển và lắp đặt toàn Hải Phòng.
Hotline: 0868.717.389 - 0987.148.788 (Tư vấn bán hàng)
Địa chỉ: 625 Ngô Gia Tự, Hải An, Hải Phòng