Những lưu ý khi dùng bếp từ Bosch an toàn

bếp từ bosch

Bếp từ Bosch là sản phẩm đang nhận được nhiều quan tâm và lựa chọn của nhiều gia đình bởi các tính năng hiện đại hỗ trợ quá trình nấu ăn nhanh chóng và an toàn. Nếu bạn đã hoặc đang có dự định sở hữu một chiếc bếp từ Bosch hãy tham khảo một số lưu ý trong quá trình sử dụng được an toàn và hiệu quả giúp tránh những rủi ro không mong muốn trong quá trình sử dụng

Sử dụng nguồn điện phù hợp với thiết bị

Một trong những lưu ý quan trọng khi dùng bếp từ là bạn cần chọn đúng nguồn điện phù hợp cho thiết bị. Các dòng bếp từ được sản xuất hoạt động ở mức công suất khá lớn nên ngoài việc xác định nguồn điện phù hợp bạn cần chọn ổ cắm hay dây đủ độ tải điện.

Không sử dụng chung nguồn với các thiết bị có công suất tiêu thụ điện lớn như tủ lạnh, điều hòa, lò nướng, lò vi sóng…

Nếu có thể hãy sử dụng ổn áp hỗ trợ làm ổn điện dòng điện tránh hiện tượng dòng điện đi vào bếp quá cao hay quá thấp gây chập cháy.

Điều chỉnh công suất bếp điện từ

Công suất tối đa được bạn lựa chọn khi khối lượng đồ ăn lớn hay những món cần nóng nhanh. Tuy nhiên bạn không nên để bếp hoạt động ở công suất tối đa quá lâu gây nóng các thiết bị, linh kiện bên trong, điều đó không tốt cho bếp.

Tuyệt đối khi dùng bếp từ không để gần các thiết bị điện từ

Bước sóng của từ thông trong bếp từ khá thấp, đó là lý do vì sao bạn nhấc xoong nồi lên chỉ cách mặt bếp 2 – 3cm là bếp báo lỗi và không hoạt động. Thế nhưng sóng từ vẫn có thể ảnh hưởng đến các thiết bị sử dụng sóng như radio, tivi hay lò vi sóng, điện thoại gây nhiễu sóng. Vì vậy bạn nên để tránh xa các thiết bị này để đảm bảo an toàn.

nhung-luu-y-khi-su-dung-bep-tu-bosch

Không để tay tiếp xúc trực tiếp lên mặt bếp

Khi bếp đang hoạt động bạn không nên để tay trực tiếp lên mặt bếp gây bỏng tay dù nguyên lý hoạt động của bếp từ chỉ sinh nhiệt tại khu vực đáy xoong tiếp giáp với mặt bếp và mặt kính luôn là loại chịu nhiệt tốt. Thế nhưng chính nhiệt từ xoong nồi, thiết bị nấu sẽ tỏa nhiệt ra xung quanh mặt bếp vì vậy hạn chế tiếp xúc da thịt khi bếp đang hoạt động.

Lưu ý sử dụng thiết bị và dụng cụ nấu phù hợp

Người ta nói bếp từ kén xoong, nồi do nguyên lý hoạt động của bếp cần một vật dẫn từ hay còn gọi là sợi dây thứ cấp để sinh nhiệt và ở đây các thiết bị nấu đóng vai trò là vật dẫn từ. Vì thế những xoong nồi dùng cho bếp từ bắt buộc đáy phải có từ tính, các loại khác khi đặt lên bếp sẽ báo lỗi và không hoạt động.

Bếp từ có công suất cao, thời gian làm nóng nhanh nên khi nấu ăn bạn nên dùng các dụng cụ muôi, đũa bằng các chất có tính truyền nhiệt thấp như tre, gỗ để tránh bị bỏng, hạn chế dùng đồ bằng kim loại dẫn nhiệt nhanh, có thể gây nguy hiểm.

Lưu ý khi dùng bếp điện từ tránh đặt các vật nặng lên mặt bếp

Bếp từ Bosch sử dụng mặt kính Schott Ceran là loại kính cao cấp có độ chịu nhiệt và sốc nhiệt lên đến 1000 độ và độ chịu lực 50kg nên rất cứng và khó bị nứt, vỡ, tuy nhiên bạn nên hạn chế đặt các vật nặng hay va đập đối với mặt kính làm giảm tuổi thọ và nứt vỡ mặt kính. Khi mặt bếp bị vỡ, nứt có thể dẫn đến hở điện và không an toàn cho người sử dụng.

Không ngắt nguồn ngay khi bếp vừa ngừng hoạt động

Nhiều người có thói quen tắt bếp và ngắt nguồn ngay sau khi nấu xong để tiết kiệm điện. Thế nhưng đây lại là một cách sử dụng bếp từ sai lầm bởi sau khi bạn tắt bếp, quạt tản nhiệt vẫn hoạt động 30s đến 1 phút tùy từng loại bếp để làm mát các bộ phận, linh kiện bên trong bảo vệ và nâng cao tuổi thọ cho thiết bị.

Vì thế nếu bạn tắt bếp và ngắt nguồn ngay khi vừa nấu xong, bếp còn đang nóng quạt tản nhiệt sẽ ngừng hoạt động và không làm nguội được bếp, điều đó không tốt cho các linh kiện bên trong.

Tránh để nước tràn lên mặt bếp

Khi ta nấu ăn, một số món ăn rất dễ trào ra khi ở nhiệt độ cao, nước trào ra mặt bếp không chỉ gây mất vệ sinh mà còn nguy hiểm bởi nếu chúng tiếp xúc với từ thông ở đáy xoong sẽ dẫn điện gây hiện tượng giật và nguy hiểm cho bạn. Nếu lỡ để nước tràn hãy nhanh tay tắt bếp và lau khô để đảm bảo an toàn rồi mới tiếp tục cho bếp hoạt động.

Vệ sinh bếp điện từ

Một lưu ý quan trọng nữa khi sử dụng bếp từ là bạn phải thường xuyên vệ sinh bếp từ, nên thực hiện sau khi dùng bếp. Dầu mỡ thừa bám trên kính hay thân bếp không chỉ gây mất vệ sinh mà còn làm oxi hóa gây han gỉ các bộ phận kim loại như ốc vít. Vỏ thân bếp được làm từ thép không gỉ sơn lớp tĩnh điện bạn nên hạn chế dùng mớ sắt trà sát gây bong tróc dẫn đến nguy cơ hở điện.

Liên hệ ngay Bếp Hải Phòng để nhận ưu đãi hoặc chỉ cần ĐỂ LẠI SĐT, chúng tôi sẽ gọi tư vấn ngay

BEPHAIPHONG.VN

– Cam kết rẻ nhất Hải Phòng.
– Cam kết 100% hàng chính hãng.
– Miễn phí vận chuyển và lắp đặt toàn Hải Phòng.

 Hotline: 0868.717.389 - 0987.148.788 (Tư vấn bán hàng)
 Địa chỉ: 625 Ngô Gia Tự, Hải An, Hải Phòng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0868.717.389

Contact Me on Zalo