Cách chọn nồi dùng bếp từ vừa nấu nhanh lại tiết kiệm điện

nồi đun bếp từ

Không phải chất liệu nồi, chảo nào cũng nấu được trên bếp từ, đây là vấn đề mà các chị em nội chợ cần chú ý đến. Vậy hãy để Bếp Hải Phòng hướng dẫn chi tiết cho bạn cách chọn nồi sử dụng được cho bếp từ nấu ăn ngon và ít tốn điện nhất ra sao nhé!

1. Kiểm tra chất liệu nồi bằng nam châm

Bếp từ chỉ sử dụng được nồi chảo có chất liệu từ gang, thép không gỉsứ hoặc nói chung được làm từ những vật liệu có từ tính. Do đó, bạn có thể dùng nam châm để tiến hành kiểm tra khả năng từ tính của đồ dùng bằng cách quan sát hiện tượng nam châm có bị hút vào dưới đáy nồi, chảo hay không? Nếu có thì nồi, chảo ấy có từ tính và bạn có thể dùng chúng để nấu ăn trên bếp từ.

chất liệu nồi

2. Chọn đáy nồi phẳng

Việc đun nấu trên bếp từ sẽ nhanh chóng và hiệu quả nếu diện tích tiếp xúc giữa đáy nồi và bề mặt bếp càng nhiều. Chính vì thế, bạn hãy chọn đáy nồi phẳng cùng với chất liệu nhiễm từ (như inox, gang) và dày dặn để để sử dụng trên bếp từ nhé!

Đáy nồi

3. Chú ý thông tin nhãn dán của nồi

Phần lớn, các sản phẩm dành cho bếp từ đều được chú thích rõ các thông tin trên bao bì sản phẩm hoặc trên chính sản phẩm đó (thường dưới đáy nồi). Nếu thấy biểu tượng cuộn dây điện trở từ trường, thì sản phẩm đó dùng được trên bếp từ.

thông tin nồi

4. Một số lưu ý khi chọn mua nồi bếp từ

Ngoài ba cách trên thì khi chọn mua nồi sử dụng trên bếp từ, bạn hãy chú thêm ba vấn đề sau đây:

Lựa chọn về chất liệu

Ngoài chọn chất liệu có đặc tính nhiễm từ như gang, thép không gỉ, inox,… bạn nên ưu tiên chọn mua những nồi có nguồn gốc rõ ràng. Tránh mua các nồi kém chất lượng, bởi khi nấu nướng trên nhiệt độ cao có thể sẽ phản ứng với một số chất của thực phẩm tạo ra hợp chất gây hại cho sức khỏe người dùng.

Ngoài ra, chất liệu nồi, chảo tốt còn góp phần tiết kiệm thời gian nấu nướng do hấp thụ nhiệt tối ưu và tản nhiệt đồng đều trong suốt quá trình nấu.

chất liệu nồi

Thiết kế đáy nồi và kích thước nồi

Kích thước và thiết kế đáy nồi cũng rất quan trọng. Mỗi vùng nấu trên bếp sẽ có những vòng tròn khác nhau, thường dao động đường kính từ 10 – 26cm. Vì thế, bạn hãy chọn nồi có đường kính đáy vừa vặn đường kính của vùng bếp nấu, không quá nhỏ hoặc quá to sẽ giúp công việc nấu nướng trở nên nhanh chóng cũng như đạt hiệu quả tốt hơn.

Ngoài ra, bạn nên chọn mặt đáy nồi chảo bằng phẳng và nhẵn cũng như không có dấu hiệu lồi hay lõm vì sẽ làm tiêu hao điện năng nếu nấu trên bếp từ, thậm chí dễ gây xước trên mặt kính của bếp.

Tốt nhất chọn mua nồi và bếp từ tại các địa chỉ uy tín để được tư vấn chính xác và đảm bảo chất lượng sản phẩm.
Bếp Hải Phòng là NPP chính hãng cả nhiều thương hiệu về đồ dung nhà bếp nổi tiếng. Cần tư vấn hay chọn lựa những sản phẩm nhà bếp chất lượng đừng quên gọi cho chúng tôi nhé !

 

Liên hệ ngay Bếp Hải Phòng để nhận ưu đãi hoặc chỉ cần ĐỂ LẠI SĐT, chúng tôi sẽ gọi tư vấn ngay

BEPHAIPHONG.VN

– Cam kết rẻ nhất Hải Phòng.
– Cam kết 100% hàng chính hãng.
– Miễn phí vận chuyển và lắp đặt toàn Hải Phòng.

 Hotline: 0868.717.389 - 0987.148.788 (Tư vấn bán hàng)
 Địa chỉ: 625 Ngô Gia Tự, Hải An, Hải Phòng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0868.717.389

Contact Me on Zalo