BẠN ĐÃ BIẾT SỬ DỤNG BẾP HỒNG NGOẠI ĐÚNG CÁCH CHƯA

đặt nồi vào trung tâm vùng nấu
Khi sử dụng bếp hồng ngoại đúng cách sẽ giúp bếp của bạn được bền hơn, đồ ăn được nấu nhanh hơn, hơn nữa sẽ giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều tiền điện đấy. Hãy cùng Bếp Hải Phòng đi tìm hiểu bạn nhé!
1. ĐẶT NỒI NẤU ĐÚNG VÙNG TRUNG TÂM 
Bạn nên đặt nồi đúng vùng trung tâm, không được để tình trạng bếp trống hay nồi không có thực phẩm/nước khi đã mở điện. Khi đặt nồi đúng vùng trung tâm sẽ giúp nhiệt được phân bổ đều tránh tình trạng hao nhiệt đồng thời giúp thức ăn được chín nhanh hơn.
đặt nồi vào trung tâm vùng nấu
2. SỬ DỤNG Ổ CẮM RIÊNG CHO BẾP HỒNG NGOẠI
Bếp hồng ngoại thường có công suất lớn có thể lên đến 2000W nên bạn cần sử dụng ổ cắm điện riêng, không dùng chung với các thiết bị điện khác như tủ lạnh, máy giặt, nồi cơm điện… để tránh nguy cơ cháy nổ hoặc chập mạch điện.
dùng ôt điện riêng cho bếp hồng ngoại
3. KHÔNG MỞ NHIỆT ĐỘ CAO NGAY KHI BẬT BẾP
Bếp hồng ngoại có khả năng đốt nóng dụng cụ nấu nhanh hơn.
Do đó nếu chỉnh công suất cao ngay khi mở bếp rất dễ làm cháy xoong nồi và thức ăn.
Cách tốt nhất là bạn mở bếp ở mức công suất thấp rồi tăng dần nếu cần thiết.
bếp hồng ngoại
4. DÙNG NỒI CÓ KÍCH CỠ PHÙ HỢP
Bếp hồng ngoại tuy không kén nồi, nhưng bạn chỉ nên sử dụng nồi chảo có đáy phẳng và đường kính từ 10 cm – 26 cm để bao trùm hết vòng tròn hồng ngoại của bếp.
Bạn không được dùng nồi quá to, quá nặng hoặc kéo lê xoong nồi vì làm thế bạn đã vô tình làm xước, vỡ mặt bếp.
5. CÓ THỂ TẮT BẾP TRƯỚC VÀI PHÚT
Bạn có thể tắt bếp vài phút trước khi kết thúc quá trình đun nấu để tiết kiệm điện. Nhiệt lượng còn lại của mặt bếp cũng đủ để nấu chín các món hầm, xào.
Tuy nhiên, với các món chiên, rán hoặc những món có nhiều dầu thì không nên áp dụng cách này.
6. MỘT VÀI LƯU Ý KHI SỬ DỤNG
  • Không sờ tay vào mặt bếp hồng ngoại ngay sau khi đun nấu để tránh bị bỏng.
  • Tránh lau nước lên bề mặt bếp hồng ngoại khi bếp chưa nguội hoàn toàn.
  • Sau khi đun nấu trên bếp hồng ngoại không nên rút dây điện ra ngay vì sau khi tắt bếp, quạt tản nhiệt vẫn còn hoạt động để làm mát bếp.
  • Lau khô đáy nồi trước khi đặt lên bếp.
  • Đặt bếp ở nơi thoáng mát để quạt tản nhiệt hoạt động hiệu quả, không đặt gần lửa, nước hoặc các thiết bị điện tử như tivi, tủ lạnh….
  • Đọc kỹ hướng dẫn của nhà sản xuất, đặc biệt là các thông số kỹ thuật, các chế độ nấu và khuyến cáo quan trọng trước khi sử dụng bếp.
Bếp Hải Phòng chúc bạn và gia đình vui vẻ hạnh phuc bên những bữa ăn ngon !

Liên hệ ngay Bếp Hải Phòng để nhận ưu đãi hoặc chỉ cần ĐỂ LẠI SĐT, chúng tôi sẽ gọi tư vấn ngay

BEPHAIPHONG.VN

– Cam kết rẻ nhất Hải Phòng.
– Cam kết 100% hàng chính hãng.
– Miễn phí vận chuyển và lắp đặt toàn Hải Phòng.

 Hotline: 0868.717.389 - 0987.148.788 (Tư vấn bán hàng)
 Địa chỉ: 625 Ngô Gia Tự, Hải An, Hải Phòng

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0868.717.389

Contact Me on Zalo